Con 2 tuổi mắc hen, làm sao bây giờ?

Thảo luận trong 'Hen phế quản ở trẻ em' bắt đầu bởi Thanh Bi, 7/7/17.

 1. Thanh Bi

  Thanh Bi New Member

  Tham gia ngày:
  6/7/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Con gái mình sau mộtvài lần bị Viêm PQ co thắt bây giờ đã chuyển sang hen . Mình rất lo lắng vì chưa bao giờ gặp ai bị bệnh này cả , thương con những khi lên cơn khó thở , mình chỉ biết dùng thuốc giãn phế quản , nhưng có đôi lần sau khi dùng thuốc khoảng 1- 2tiếng mà vẫn không thấy đỡ .
  Các mẹ ở trên Diễn đàn có kinh nghiệm gì trong việc chăm sóc và điều trị hen cho bé không thì giúp mình với nhé . Nếu có địa chỉ Bsỹ nào chữa hen tốt thì mách cho mình nhé . Xin cảm ơn
   
 2. Nam Béo

  Nam Béo New Member

  Tham gia ngày:
  6/7/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhiều BS cho rằng VPQ co thắt là triệu chứng chứ không phải là nguyên nhân của hen, vì do phổi các bé nhạy cảm hơn nên dễ mắc bệnh. Hen thường la di truyen day. Trong gia đình nhà bạn không có ai hen cả thì chưa chắc là bé sẽ bị hen lâu dài đâu, nhiều người bị infant asthma, lớn lên khỏi đấy. Mà ở nhà có nhiều bài thuốc đông y chữa hen đấy. Hè này mình về nhà sẽ phải tìm hiểu để đưa bé đi khám thử. Còn về thuốc tây thì có Singulair, loại thuốc này cho hen và di ứng va cho trẻ con từ 12 tháng, được cho rằng là ít hiệu ứng phụ hơn các thuốc có corticoids. Nhưng chỉ có BS mới có thể nói được là bé Linh cún có cần thuốc này không. Ngày mai mình đưa con đi khám BS chuyên về phổi cho trẻ con, sẽ xem BS cho thuoc gi.
   
 3. Mẹ Khôi Nguyên

  Mẹ Khôi Nguyên New Member

  Tham gia ngày:
  6/7/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghe thương quá [​IMG] Nhưng mình tin là các mẹ đều cố gắng chăm con như thế thì bé sẽ khỏi thôi mà. Cố lên cố lên [​IMG] [​IMG] [​IMG]
   
 4. Bá Hưng

  Bá Hưng New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cái chuyện uống thuốc có đỡ hay không em nghĩ là lại còn phải tuỳ thuộc xem có hợp thầy hợp thuốc hay không. Có một ông Giáo sư giỏi nổi tiếng trong ngành Dị ứng , thế mà chữa bệnh cho người nhà em lúc đầu nói chắc như đinh đóng cột là chắc chắn sẽ khỏi , cuối cùng còn làm cho bệnh nặng hơn.
   

Chia sẻ trang này